Hội Cựu Chiến binh Phường 2: tổng kết phong trào thi đưa yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024
Ngày 02/4/2024 Hội Cựu Chiến binh Phường 2 thị xã Kiến Tường tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024. Dự Hội nghị có đồng chí Lại Đức Thưởng – UV BTU Tỉnh Long An- Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thị xã Kiến Tường.  Đây là đơn vị được chọn làm điểm của thị xã Kiến Tường.

Qua 5 năm thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”. Hội đã tổ chức triển khai, quán triệt đầy đủ và chặt chẽ các mục tiêu thi đua của Hội gắn với phong trào thi đua yêu nước, học tập các chuyên đề làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cán bộ, hội viên CCB luôn giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, luôn thể hiện là lực lượng gương mẫu trên các lĩnh vực hoạt động, đẩy mạnh phong trào yêu nước gắn với phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu” triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu thi đua của Hội, góp phần cùng Đảng bộ và chính quyền giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên và nhân dân.

Trong 5 năm, thông qua sinh hoạt chi hội lệ kỳ đã tuyên truyền 118 cuộc với 6.124 lượt hội viên dự. Gắn với giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống với việc quán triệt triển khai sâu rộng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo từng chuyên đề hàng năm, 5 năm qua đã có 02 tập thể và 19 hội viên được biểu dương, khen thưởng về học tập theo gương Bác. Bên cạnh đó Hội cũng đã vận động xây dựng mới được 01 căn, sửa chữa 11 căn nhà tình nghĩa, tổng số tiền là 386 triệu đồng, trong đó hội viên đóng góp trên 26 triệu đồng

Công tác chăm lo xây dựng, củng cố tổ chức Hội luôn được quan tâm. Hiện nay Hội có 06 chi hội khu phố. Trong 5 năm đã kết nạp 11 hội viên mới nâng tổng số hội viên hiện có 98 hội viên. Qua bình xét hàng năm 100% chi hội đều đạt trong sạch vững mạnh, trong đó có từ 1 đến 2 Chi Hội đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc. Số hội viên đạt hội viên gương mẫu hàng năm đạt từ 98% đến 99,8%; gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa đạt đạt 100%.

Nhân dịp này cũng đã trao tặng giấy khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” thị xã Kiến Tường và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc  trong phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” Phường 2.