Đoàn Phường 2 các hoạt động trong công tác hè

Sáng ngày 30/6/2024, Đoàn phường 2 phối hợp cùng BCĐ hè phường và trường THPT Thiên Hộ Dương ra quân hưởng ứng Ngày cao điểm chiến sỹ tình nguyện xây dựng đô thị Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn năm 2024. Hoạt động được tổ chức tại Công viên phường 2, với sự tham gia của gần 100 đoàn viên thanh niên, học sinh trên địa bàn phường.

Ngày cao điểm tình nguyện xây dựng đô thị Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn là hoạt động nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên đối với các hoạt động xây dựng đô thị văn minh, tuyên truyền bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai, biến đổi khí hậu. Đồng thời, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, luật an toàn giao thông trong đoàn viên, thanh, thiếu nhi và Nhân dân, từ đó góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc xây dựng đô thị văn minh.

Trong buổi ra quân, các đoàn viên, thanh niên, học sinh đã thực hiện thu gom rác thải, dọn dẹp vệ sinh công viên phường 2. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên VN thị xã Kiến Tường lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Bên cạnh đó, vào buổi chiều cùng ngày, Đoàn phường 2 phối hợp cùng Hội Liên hiệp thanh niên VN phường và BCĐ hè phường tổ chức tuyên truyền hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con. Tham dự buổi tuyên truyền có 153 ĐVTN.

Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2024 với chủ đề “Hướng tới loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con vào năm 2030”. Chương trình được triển khai nhằm thúc đẩy sự tham gia của cả hệ thống chính trị và của toàn dân, thực hiện mục tiêu “Loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con vào năm 2030” đã được đề ra trong Chiến lược Quốc gia chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030.

Phước Sang

Phước Sang