Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND Phường với nhân dân
Sau khi nghe những ý kiến, đề xuất của nhân dân, trên tinh thần cầu thị, dân chủ, thẳng thắn và lắng nghe Ông Huỳnh Thanh Vinh - Bí Thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND Phường 2 đã tiếp thu, trao đổi và làm rõ những vấn đề mà người dân phản ánh liên quan đến thẩm quyền của địa phương. Những vấn đề không thuộc thẩm quyền của Phường sẽ kiến nghị về trên.

Để kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân và kịp thời giải quyết những vấn đề khó khăn vướng mắc. Sáng ngày 05/4/2024 UBND Phường 2 tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND Phường 2 với nhân dân 6 khu phố trên địa bàn Phường về vấn đề nông nghiệp với chủ đề: “ nâng cao chất lượng về sản xuất nông nghiệp” và vấn đề đô thị với chủ đề: “ Quản lý lập lại trật tự đô thị, vệ sinh môi trường và an toàn giao thông”  Chủ trì Hội nghị Ông Huỳnh Thanh Vinh – Bí thư- Chủ tịch UBND Phường 2 các ông bà là cán bộ công chức Phường và gần 100 hộ dân đến tham dự.

Tại Hội nghị, nhân dân đã được nghe 2 báo cáo về tình hình hoạt động của các tổ đê bao và định hướng sản xuất nông nghiệp chất lượng cao, bền vững và báo cáo về công tác lập lại trật tự đô thị, vệ sinh môi trường và an toàn giao thông.

Trong không khí thẳng thắn, cởi mở và xây dựng, tại buổi tiếp xúc đối thoại có 8 đại biểu phát biểu ý kiến với 12  ý kiến phản ánh, kiến nghị về các vấn đề liên quan đến đô thị như: xóa quy hoạch kênh ranh khu phố 2 khu phố 3 và đường Hùng Vương nối dài; vấn đề buôn bán lấn chiếm lòng lề đường tại cửa đê chợ Phường 2 và cặp quốc lộ 62; cư xá biên phòng khu phố 4 nước ngập khi trời mưa..v ..v.. vv. Riêng vấn đề về nông nghiệp các đại biểu không có ý kiến.

Việc tổ chức hội nghị đối thoại giữa Bí thư- Chủ tịch với nhân dân đã phát huy dân chủ, quyền làm chủ trực tiếp của nhân dân. Đồng thời nâng cao trách nhiệm của cán bộ lãnh đạo, kịp thời giải quyết những vấn đề vướng mắc trong nhân dân tạo sự đoàn kết trong nhân dân, nhằm thể hiện đúng theo phương châm “ Trọng dân, gần dân, hiểu dân, nói dân hiểu, làm dân tin”./.

Thanh Tâm