Qua đó có 11 công dân đạt tiêu chuẩn sức khỏe thực hiện NVQS năm 2024 đạt 100%.

Ngày 08/04/2024 Hội đồng nghĩa vụ quân sự Phường 2 thị xã Kiến Tường tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024. Tham dự có đồng chí  Ngô Thị Nguyệt- Trưởng Phòng Tư pháp- thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã, phụ trách địa bàn Phường 2. Đồng chí Võ Văn Chất- nhân viên quân lực BCH quân sự thị xã, các đồng chí là thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự Phường và đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể phường.

Xác định Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân tại địa phương, trong thời gian qua, Đảng ủy, UBND Phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chặt chẽ thông qua phối hợp các ban, ngành đoàn thể. Ban CHQS Phường đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND ban hành Nghị quyết lãnh đạo và các kế hoạch phối hợp thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Nhờ đó Phường 2 đã thực hiện bảo đảm công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đúng trình tự, nội dung, nguyên tắc thời gian và đạt chất lượng cao.

Tất cả các bước được thực hiện đồng bộ, chặt chẽ, đúng quy định, đủ chỉ tiêu và bảo đảm về chất lượng. Qua công tác xét duyệt tổng số nguồn công dân đủ điều kiện là 471 công dân. Trong đó miễn, hoãn và chưa gọi nhập ngũ là 378 công dân, đủ điều kiện  gọi khám sức khỏe là 93 công dân. Hội Đồng NVQS Phường đã chủ động phối hợp với Trạm y tế, Công an và các ban, ngành, đoàn thể Phường thực hiện công tác vận động điều động khám sơ tuyển NVQS với 93 công dân, qua đó có 11 công dân đạt tiêu chuẩn sức khỏe thực hiện NVQS năm 2024 đạt 100%.  Hội trại Tòng quân được tổ chức với nhiều nội dung, hình thức đa dạng, phong phú, bảo đảm chất lượng, tạo không khí phấn khởi cho các thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ. Công tác giao, nhận quân diễn ra nhanh gọn, tiết kiệm, an toàn theo đúng hướng dẫn.

Kết luận tại Hội nghị đồng chí Huỳnh Thanh Vinh - Chủ tịch UBND – Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Phường đã biểu dương sự nỗ lực của Hội đồng nghĩa vụ quân sự Phường đã thực hiện tốt các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Đồng thời đồng chí cũng yêu cầu cần thực hiện tốt công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự trong năm tiếp theo, làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, làm tốt công tác hậu phương quân đội, quan tâm tạo điều kiện cho quân nhân xuất ngũ có việc làm ổn định cuộc sống./.