Hội nghị kiện toàn Ban Công tác Mặt trận khu phố nhiệm kỳ 2024-2026

Thực hiện Kế hoạch số 23-KH/MTTQ-BTT, ngày 30/10/2023 của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường 2 khóa III, nhiệm kỳ 2024 -2029 và Hướng dẫn về việc tổ chức Hội nghị Ban Công tác mặt trận khu phố nhiệm kỳ 2024-2026 tiến đến Đại hội MTTQ Việt Nam Phường 2, nhiệm kỳ 2024-2029.

Từ ngày 20/2/2024 đến ngày 29/2/2024, Ban CTMT 6 khu phố trên địa bàn phường đã tổ chức hội nghị Ban công tác mặt trận khu phố, nhiệm kỳ 2024-2026. Trong nhiệm kỳ 2024-2026, các Ban CTMT khu phố phối hợp cùng các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các các chủ trương chính sách mới của Đảng và Nhà nước; thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ, tạo điều kiện cho các hộ nghèo, cận nghèo từng bước nâng cao về vật chất, tinh thần, thoát nghèo bền vững. Huy động các nguồn lực, sự tích cực của nhân dân tham gia trong thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”gắn với công tác bảo vệ môi trường, giảm nghèo bền vững, tỷ lệ gia đình văn hóa hàng năm đạt từ 98% trở lên, tỷ lệ người dân tham gia toàn phường đạt trên 94%. Huy động nhân dân đóng góp trên 300 triệu đồng tiền mặt tự nguyện hiến 55.000 m2 đất để xây dựng các công trình giao thông nông thôn với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Qua đó giúp nâng cao hiệu quả phục vụ sản xuất nông nghiệp, hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng thủy lợi, giao thông thuận lợi thúc đẩy sự phát triển của khu dân cư. Thực hiện tốt công tác chăm lo kịp thời cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên hơn 5 ngàn  phần quà với tổng trị giá gần 2 tỷ đồng; Toàn phường hiện nay còn 21 hộ nghèo (chiếm tỷ lệ 0,95%) và 66 hộ cận nghèo (chiếm tỷ lệ 2,98%). Vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân tham gia phát hiện và ngăn ngừa tố giác tội phạm, cảm hoá giáo dục tại gia đình và dân cư.  Nổi bật là trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, các Ban Công tác Mặt trận đã phối hợp tổ chức công tác chăm lo an sinh cho các hộ dân, góp phần cho công cuộc chiến thắng đại dịch. Góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị và trật tự xã hội trên địa bàn khu phố.

Thông qua hội nghị đại biểu tham dự đã nghiên cứu, thảo luận đóng góp ý kiến dự thảo văn kiện Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã và dự thảo văn kiện Đại hội MTTQ Phường 2, nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng thời hội nghị hiệp thương chọn đại biểu tham dự Đại hội Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường 2 nhiệm kỳ 2024-2029 đảm bảo số lượng, đúng cơ cấu, thành phần theo quy định.