Chị Nguyễn Thị Thùy Trang: tấm gương sáng về công tác thiện nguyện
Với tinh thần “ Tương thân tương ái” “ Lá lành đùm lá rách” trong thời gian qua phong trào thiện nguyện, nhân đạo luôn được thu hút đông đảo chị em phụ nữ trên địa bàn thị xã KIến Tường nói chung và Phường 2 nói riêng tích cực hưởng ứng, tham gia. Qua đó phát huy tốt tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhiều gia đình phụ nữ khó khăn có thêm động lực vươn lên ổn định cuộc sống. Điển hình là Chị Nguyễn Thị Thùy Trang, chi hội trưởng chi hội phụ nữ khu phố 2, Phường 2 là một tấm gương sáng trong công tác từ thiện – nhân đạo.

Với vai trò là Chi hội trưởng phụ nữ khu phố, Uỷ viên Ban thường vụ Hội phụ nữ Phường 2, chị luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, thường xuyên quan tâm, nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của Hội viên phụ nữ trên địa bàn thông qua các buổi sinh hoạt Chi tổ hội, buổi tuyên truyền pháp luật. Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong công tác Hội chị còn là tấm lòng thiện nguyện đáng trân trọng, hàng tháng cứ đều đặn ngày 01 và ngày rằm 15 âm lịch chị cùng các chị em phụ nữ trên địa bàn Phường có mặt từ rất sớm để tổ chức nấu những bữa ăn từ thiện, phát cho những người nghèo, người khó khăn và những bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa khu vực đồng tháp mười. Nhóm thiện nguyện do chị làm trưởng nhóm được thành lập từ đầu năm 2022, với đều đặn hàng tháng từ 200 đến 400 suất ăn đến nay  đã có hàng ngàn suất ăn với các món chủ yếu như, cháo chay, bún rêu chay, bánh mì chay….đến được với người nghèo.  Để có kinh phí hoạt động hàng tháng chị  không chỉ vận động từ mạnh thường quân ủng hộ mà bản thân chị còn đóng góp 1 chút tiền của của bản thân để bà con nghèo có bữa ăn đầy đủ, chất lượng hơn.

Không chỉ tập trung cho công tác thiện nguyện bên cạnh đó chị vẫn luôn quan tâm nắm bắt hoàn cảnh, đời sống của hội viên phụ nữ cũng như kịp thời nắm bắt , động viên, giúp đỡ gia đình các chị em có hoàn cảnh khó khăn tại chi hội, không dừng lại ở các tâm cái tình của mình, chị đã tham gia rất nhiều hoạt động thiện nguyện ở nhiều nơi, qua đó kịp thời hỗ trợ giúp đỡ các chị em phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn từng bước ổn định cuộc sống

Chị Nguyễn Thị Thùy Trang là một trong những tấm gương điển hình tiên tiến trong công tác xã hội, nhân đạo từ thiện và với những việc làm thiện nguyện của chị cần được nhân rộng cho các hội viên, phụ nữ  học tập, noi theo. Qua đó, góp phần cùng cấp uỷ, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác từ thiện, nhân đạo, đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững./.

.