Phường 2: Tình hình Kinh tế Xã hội 6 tháng đầu năm 2024
Với sự nỗ lực và quyết tâm cao, sự lãnh đạo của Đảng ủy và điều hành của UBND phường 2, cùng với sự đồng thuận của nhân dân, 6 tháng đầu năm 2024 tình hình kinh tế- xã hội của UBND Phường 2 cơ bản ổn định và phát triển so với cùng kỳ. Hầu hết các chỉ tiêu quan trọng đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Với sự nỗ lực và quyết tâm cao, sự lãnh đạo của Đảng ủy và điều hành của UBND phường 2, cùng với sự đồng thuận của nhân dân, 6 tháng đầu năm 2024 tình hình kinh tế- xã hội của UBND Phường 2 cơ bản ổn định và phát triển so với cùng kỳ. Hầu hết các chỉ tiêu quan trọng đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Tình hình sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trong 6 tháng đầu năm có mức tăng trưởng ổn định, tiểu thủ công nghiệp tiếp tục được duy trì góp phần giải quyết việc làm tại chỗ cho người dân địa phương, chợ phường 2 hoạt động bình thường đảm bảo cung cấp đầy đủ các mặt hàng. Tình hình sản xuất vụ lúa Đông xuân cơ bản thuận lợi, toàn phường gieo xạ được 1168 hecta, đạt 100% kế hoạch, năng suất đạt 7 tấn/hecta, lợi nhuận từ 25- 30 triệu đồng/ ha (giảm 1.4 tấn/hecta và giảm từ 8 đến 10 triệu đồng so với cùng kỳ)

Tình hình dịch bệnh trên gia súc gia cầm được kiểm soát.  Công tác xây dựng cơ bản tập trung cao, huy động nhiều nguồn lực đầu tư, đang thực hiện và hoàn thành nghiệm thu đưa vào sử dụng công trình bê tông đường cặp Công viên Phường 2  và triển khai thực hiện 01 công trình do Phường làm chủ đầu tư công trình bê tông đường ven sông Vàm Cỏ Tây, Khu phố 6 (đoạn từ kênh Nhà Báo đến Công ty Aarna Agro). Tổng thu ngân sách nhà nước trong 6 tháng đầu năm là 4 tỷ 700 triệu đồng đạt 65,3 % , tổng chi ngân sách 3 tỷ 300 triệu đồng đạt 53,5 % kế hoạch đề ra, nhìn chung công tác thu chi ngân sách được thực hiện đúng quy định, đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả.

Bên cạnh đó tình hình Văn hóa xã hội phát triển ổn định, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, hiện nay các trường trên địa bàn phường đã cho học sinh nghỉ hè, Văn hóa – thông tin có bước tiến bộ về nội dung và hình thức phong phú, tuyên truyền các ngày lễ, tết các sự kiện quan trọng của đất nước được hơn 43 cuộc . Duy trì và nâng cao chất lượng Khu phố văn hóa và Phường đạt chuẩn văn minh đô thị, mô hình “Mỗi nhà dân có cột cờ và ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh” trên phạm vi toàn Phường.

Công tác chính sách, bảo trợ xã hội, giải quyết việc làm, cấp mới, cắt BHYT đúng quy định, thăm hỏi và tặng quà cho các cụ, trẻ em nghèo và khuyết tật trong dịp lễ tết được 1.326 phần quà tổng giá trị trên 652.000.000 đồng, chi trả cho 123 đối tượng chính sách kịp thời, vận động xây dựng sửa chữa 02 căn nhà tình nghĩa và 01 căn nhà đại đoàn kết trị giá 100.000.000 đ.

Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tồ quốc được củng cố và phát huy hiệu quả. Tiếp tục triễn khai thực hiện Đề án 06, Đề án phát triễn ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia. Công tác cải cách hành chính, việc công khai, niêm yết các thủ tục hành chính đảm bảo đúng quy định. Trong 6 tháng,  tiếp nhận và giải quyết 547 hồ sơ trong đó có 180 hồ sơ trực tuyến. Số hóa hồ sơ đầu vào và đầu ra đạt 100%.

Nhìn chung trong 6 tháng đầu năm 2024, Phường 2 có nền kinh tế phát triễn ổn định, thương mại – dịch vụ có bước phát triển, sản xuất lúa, năng suất và sản lượng đạt kế hoạch đề ra, kết cấu hạ tầng tiếp tục được đầu tư. Lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ, chất lượng giáo dục ngày càng nâng lên. Tình hình quốc phòng – an ninh trên địa bàn ổn định.