Khai giảng lớp nuôi ếch

HỘI NÔNG DÂN PHỐI HỢP TỔ CHỨC KHAI GIẢNG

LỚP DẠY NGHỀ NUÔI ẾCH

Ngày 10/4/2024 UBND phường 2 phối hợp với Trung tâm dạy nghề hỗ trợ nông dân tỉnh Long An tổ chức khai giảng lớp dạy nghề nuôi ếch … cho 25 nông dân trên địa bàn phường 2.

Anh-tin-bai

Dự khai giảng có ông Nguyễn Văn Hậu - Đại diện Trung tâm dạy nghề hỗ trợ nông dân tỉnh Long An, Bà Đặng Thị Duyên - Phó chủ tịch Hội Nông dân Thị xã cùng lãnh đạo UBND Phường và 25 nông dân.

Anh-tin-bai

Theo kế hoạch, lớp dạy nghề sẽ diễn ra trong hơn 01 tháng, các học viên sẽ có lý thuyết và thực hành được tổ chức tại ao nuôi của học viên. Lớp học nhằm giúp các học viên được trang bị kiến thức cơ bản kỹ thuật nuôi ếch, cách phòng và điều trị bệnh cho ếch... Sau khi kết thúc lớp học, các học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận học nghề. Khu phố 5 và khu phố 6 phường 2 với nghề chính là sản xuất nông nghiệp, trong đó chủ yếu là trồng lúa và rau màu. Việc tổ chức lớp đào tạo nghề nuôi ếch giúp cho lao động nông thôn có thể khai thác triệt để thời gian nhàn rỗi để làm thêm nghề phụ, phát triển kinh tế gia đình.

Mô hình nuôi ếch thương phẩm là một hướng đi mới trong phát triển chăn nuôi, áp dụng kỹ thuật mới, không gây ô nhiễm môi trường, có thể nhân rộng trên địa bàn. Qua đó đẩy mạnh sản xuất thực phẩm an toàn, bảo vệ môi trường và góp phần tăng thu nhập cho nông dân.