Tổ chức thăm đồng sau tết vụ Đông xuân 2023-2024

Sáng ngày 26/2/2024, UBND Phường 2 phối hợp Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thị xã Kiến Tường và Hội Nông dân phường thành lập đoàn tổ chức thăm đồng để chủ động bảo vệ sản xuất, không để xảy ra dịch hại nặng, ảnh hưởng đến năng suất vụ lúa Đông xuân 2023 - 2024.

Tổng diện tích vụ lúa Đông xuân năm 2023-2024 là 714 ha, cơ cống giống chủ yếu OM18, ĐT 8 và Jasmine, hiện lúa đang trong giai đoạn làm đòng và trổ. Vụ Đông xuân là vụ lúa chính, vì vậy, ngay từ đầu vụ, UBND Phường khuyến cáo nông dân tập trung gieo sạ đúng lịch thời vụ, chọn giống phù hợp để mang lại hiệu quả cao và sử dụng giống xác nhận, giảm lượng giống gieo sạ và gieo sạ các nhóm giống cùng thời gian sinh trưởng để thuận tiện việc cung cấp nước tưới, bảo đảm sử dụng nước tiết kiệm và hiệu quả.

Anh-tin-baiAnh-tin-bai

UBND Phường 2 phối hợp Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thị xã Kiến Tường và Hội Nông dân phường thăm đồng kiểm tra đồng ruộng, sinh vật gây hại trên lúa

Đoàn thăm đồng, kiểm tra đồng ruộng, sinh vật gây hại trên lúa đặc biệt đối tượng muỗi hành, rầy phấn trắng, bệnh cháy bìa lá,…gây hại trà lúa đẻ nhánh, đòng trổ. Đồng thời, tuyên truyền, vận động và hướng dẫn người dân các giải pháp trừ dịch hại kịp thời để bảo vệ năng suất, sản lượng.

Anh-tin-bai

Mô hình 100ha vùng lúa ứng dụng công nghệ cao đạt tiêu chuẩn xuất khẩu tại Hợp tác xã Dịch vụ - Sản xuất - Thương mại - Nông nghiệp Thiên Phú

Bên cạnh đó, UBND Phường hàng tuần phối hợp cán bộ kỹ thuật của Trung tâm dịch vụ nông nghiệp tổ chức thăm đồng để nắm diễn biến của dịch bệnh thông tin kịp thời đến bà con nông dân để có biện pháp chủ động phòng ngừa trong vùng lúa ứng dụng công nghệ cao đạt tiêu chuẩn xuất khẩu tại Hợp tác xã Dịch vụ - Sản xuất - Thương mại - Nông nghiệp Thiên Phú. Mô hình với diện tích 100 ha có 27 hộ tham gia.

Phước Thọ - Hội Nông dân phường 2